Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của Tổ văn phòng

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: nguyễn Chí Nguyễn - Th Nguyễn Hiền
    Ngày gửi: 15h:39' 25-10-2016
    TRƯỜNG TH NGUYỄN HIỀN

TỔ VĂN PHÒNG
    Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Số: /KH-TVP
    U Minh, ngày tháng năm 2016

THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 – 2017

Các căn cứ thực hiện kế hoạch:
    - Căn cứ Công văn số 2174/SGDĐT-VP ngày 22 tháng 7 năm 2016 của Sở GD&ĐT Ca Mau về việc triển khai Quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
    - Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Hiền;
    - Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị.
    - Tổ văn phòng Trường Tiểu học Nguyễn hiền xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 cụ thể như sau:
    II. Đặc điểm tình hình
    Thuận lợi
    - Các thành viên trong tổ đều có trình độ từ đạt chuẩn trở lên, luôn nhiệt tình và có trách nhiệm cao đối với công việc được phân công.
    - Luôn đoàn kết, phối hợp chặt chẽ cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
    - Cơ sở vật chất tương đối đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
    2. Khó khăn
    - Trang thiết bị phục vụ công tác văn phòng còn hạn chế do nguồn kinh phí hoạt động của đơn vị còn hạn hẹp.
    III. Nội dung kế hoạch
    Công tác văn thư
    - Thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ, sổ sách nhà trường theo Công văn số 2279/SGDĐT-GDTH ngày 09/10/2015 của SGD&ĐT Cà Mau về việc hướng dẫn thực hiện hồ sơ, sổ sách trong trường Tiểu học
    - Thực hiện tốt công tác văn thư, sắp xếp hồ sơ, sổ sách ngăn nắp, khoa học tránh làm hư hỏng, thất lạc.
    - Cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên trình Lãnh đạo xử lý và chuyển giao cho các bộ phận thực hiện.
    - Đối với công tác báo cáo phải đảm bảo tính chính xác về số liệu và yêu cầu về thời gian của Phòng GD&ĐT.
    - Hỗ trợ cho các mặt hoạt động của nhà trường, các phong trào, lễ hội....
    - Tăng cường công tác quản lý các hệ thống thông tin liên lạc giữa nhà trường với các cấp quản lý, giữa nhà trường với gia đình học sinh.
    - Khuyến khích sử dụng các phần mềm quản lý, phần mềm thống kê số liệu để đảm bảo cho công tác quản lý của nhà trường.
    - Thực hiện các nhiệm vụ do Lãnh đạo nhà trường phân công.
    - Theo dõi chấm công các thành viên trong Tổ văn phòng.
    2. Công tác Kế toán – Tài chính – Cơ sở vật chất
    - Thực hiện các nghiệp vụ về công tác tài chính – Kế toán.
    - Thực hiện chuyển lương và các khoản trong lương kịp thời, cập nhật kịp thời các chế độ chính sách để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.
    - Thực hiện quyết toán, làm nhu cầu kinh phí đảm bảo cho các hoạt động của đơn vị.
    - Thực hiện công khai thu chi tài chính theo tháng, quý, năm tài chính.
    - Cập nhật các chứng từ thu chi, quyết toán hàng tháng đảm bảo phù hợp đúng theo các văn bản quy định.
    - Phụ trách thống kê các mãng báo cáo về công tác tài chính và các báo cáo khác có liên quan.
    - Quản lý hồ sơ công chức, viên chức, BHTN, BHXH, BHYT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
    - Làm tham mưu kinh phí nhu cầu sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy, học.
    - Thực hiện sự phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo cấp trên.
    3. Công tác Thư viện – Thiết bị - Thủ quỹ
    - Thực hiện các nghiệp vụ về công tác thư viện - Thiết bị, thiết lập đầy đủ các loại hồ sơ, sổ sách ngay từ đầu năm.
    - Sắp xếp thư viện ngăn nắp, khoa học. Thực hiện việc đăng ký, mô tả các đầu sách đã có tại đơn vị. Liên hệ với Phòng GD&ĐT để nhận các loại đầu sách mới.
    - Kiểm tra việc sử dụng và bảo quản các thiết bị phục vụ dạy học trong nhà trường. Báo cáo nhu cầu sử dụng sách, thiết bị với PGD.
    - Có kế hoạch đọc sách cụ thể cho học sinh ở các lớp. Kiểm tra việc thực hiện làm đồ dùng dạy học và thu nhận đồ dùng dạy học của giáo viên.
    - Chủ động lên kế hoạch