Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2017 - 2018

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Ngày gửi: 14h:22' 18-10-2017
    PHÒNG GD&ĐT U MINH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG THCS HUỲNH PHAN HỘ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số : /KH-HPH-CNTT Khánh An, ngày tháng 5 năm 2017

Thực hiện nhiệm vụ Công nghệ thông tin ( CNTT)
    Năm học 2017 – 2018

Căn cứ Công văn số 173/PGD&ĐT ngày 03 tháng 10 năm 2017 của Trưởng phòng GD&ĐT U Minh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học cơ sở năm học 2017 - 2018.
    Căn cứ Kế hoạch số 169/ PGDĐT-CNTT ngày 26 tháng 9 năm 2017 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2017- 2018.
    Căn cứ tình hình ứng dụng và phát triển CNTT của đơn vị, Trường THCS Huỳnh Phan Hộ xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2017 – 2018 cụ thể như sau:
    I. HIỆN TRẠNG ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN CNTT TRONG TRƯỜNG THCS HUỲNH PHAN HỘ HIỆN NAY
    1. Thuận lợi
    - Trường có 9 máy tính, 6 máy in, 1 máy photocopy được kết nối Internet phục vụ cho công tác quản lý, có 1 phòng tin học phục vụ cho việc giảng dạy và học môn tin học của học sinh.
    - Các điểm trường được trang bị dịch vụ Internet công cộng phục vụ cho công tác dạy- học, truy cập Internet của cán bộ, giáo viên.
    - 100% cán bộ, giáo viên đều có chứng chỉ A, B tin học trở lên.
    - Việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy từng bước được cải thiện.
    - Thực hiện có hiệu quả hệ thống Email trong việc trao đổi thông tin, văn bản điện tử giữa nhà trường với các cấp quản lý, nhà trường với giáo viên. Đáp ứng được thông tin 2 chiều và nâng cao hiệu quả công việc.
    - Việc triển khai các phần mềm mang lại hiệu quả cao (hệ thống Phiếu liên lạc điện tử, phần mềm kế toán Misa, hồ sơ trường EMIS ( onlie), Phần mềm thống kê chất lượng, phần mềm phổ cập giáo dục online,...)
    2. Khó khăn
    - Số lượng máy tính chưa nhiều, chủ yếu phục vụ cho công tác quản lý, số lượng máy tính ở phòng tin học (21 máy) hiện nay đã xuống cấp và hư hỏng trên 70%.
    - Việc trang bị máy tính phục vụ cho quản lý và học tập ở 2 điểm trường còn chưa được đồng bộ.
    - Trường có website nhưng việc cập nhật nội dung lên trang web còn chưa được thường xuyên
    - Trình độ tin học của giáo viên không đồng đều, việc ứng dụng một số phần mềm mới, thiết kế giáo án điện tử, giáo án trình chiếu, tham gia Trường học kết nối... còn hạn chế, nội dung và hình thức bài giảng điện tử còn chưa được đầu tư sâu.
    - Chưa có cán bộ chuyên trách CNTT trong trường học.
    II. MỤC TIÊU THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CNTT NĂM HỌC 2017 - 2018
    1. Mục Tiêu tổng quát
    - Quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về CNTT như: Thông tư 53/2012/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về tổ chức hoạt động sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Nghị định số 64/2007/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước; Quyết định số 1364/QĐ-SGDĐT ngày 29/4/2016 của Sở GD&ĐT Cà Mau về việc ban hành Kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT trong ngành giáo dục Tỉnh Cà Mau giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch số 26/KH-PGDĐT ngày 09/5/2016 của Phòng GD&ĐT U Minh về việc ứng dụng và phát triển CNTT trong ngành giáo dục huyện U Minh giai đoạn 2016 – 2020;
    - Ứng dụng và phát triển CNTT gắn liền với công tác cải cách hành chính nhằm tăng tính hiệu quả và năng suất trong công việc, giảm chi phí và thời gian hoàn thành công việc.
    - Tăng cường thông tin kết nối giữa nhà trường với các cấp quản lý và với giáo viên, tạo nên hệ thống liên kết thống nhất trong chỉ đạo và điều hành.
    - Đảm bảo an toàn thông tin, và an toàn dữ liệu khi kết nối Internet.
    - Đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất để nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, công tác dạy và học.
    - Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên về tầm quan trọng của CNTT trong giai đoạn phát triển hiện nay.
    2. Mục tiêu cụ thể: